Nhà đầu tư săn bất động sản tại vị trí "cửa ngõ"

Bất động sản sinh thái ở các đô thị vệ tinh của TP HCM có vị trí "cửa ngõ" kết nối thuận tiện vào nội đô, sân bay... được nhiều nhà đầu tư săn đón nhờ thanh khoản tốt, dễ giao dịch.

Giá trị từ lợi thế cửa ngõ

Theo giới chuyên gia, vị trí là yếu tố cần ưu tiên hàng đầu trước khi quyết định xuống tiền cho một sản phẩm bất động sản. Kể cả đó là một mảnh đất, một ngôi nhà liền thổ hay kể cả căn hộ thì yếu tố đảm bảo cho tiềm năng sinh lời và tính thanh khoản của chúng chính là vị trí.

Anh Ngọc Thạch - một nhà đầu tư sành sỏi tại thị trường TP HCM cho biết, bí quyết đầu tư bất động sản "đánh đâu thắng đó" của anh là chọn nhà ở tại vị trí cửa ngõ vào thành phố, sân bay hoặc các khu đô thị quy hoạch bài bản của các chủ đầu tư lớn. Các đô thị vệ tinh, giáp ranh với các quận trung tâm cũng là vị trí mà anh Thạch thường "săn" trong hai năm gần đây.

Những nhận định của nhà đầu tư cá nhân này cũng được Savills Việt Nam đề cập trong báo cáo mới nhất về thị trường nhà ở tại TP HCM 6 tháng đầu năm 2020. Cơ sở hạ tầng được nâng cấp sẽ là động lực thu hút vốn đầu tư vào các đô thị vệ tinh vị trí "cửa ngõ" như Đồng Nai, Bình Dương, Long An.

Đơn cử như dự án đô thị Aqua City quy mô gần 1.000ha tọa lạc ở cửa ngõ phía Đông TP HCM. Novaland mạnh tay đầu tư dự án theo hướng đô thị sinh thái thông minh với không gian sống xanh hoàn chỉnh các tiện ích hiện đại, đẳng cấp.

Phân khu 'cửa ngõ của cửa ngõ'

Là phân phu cửa ngõ đô thị Aqua City, River Park 1 đã nhanh chóng lọt vào "mắt xanh" của khách hàng hàng đầu tư và an cư bởi tiềm năng gia tăng giá trị rất rõ ràng. Đây được xem là điểm đón cư dân và khách ra vào khu đô thị sinh thái này. Từ River Park 1, cư dân dễ dàng kết nối về các tiện ích trong khu dân sinh hiện hữu hay hệ thống tiện ích đẳng cấp của toàn khu Aqua City.

River Park 1 sở hữu đa dạng tiện ích hiện đại như clubhouse, hệ thống sân tập thể thao, khu vui chơi trẻ em... nhưng nổi bật là hệ thống các công viên phân bổ đều khắp phân khu. Nằm ở vị trí tâm điểm nên từ River Park 1, cư dân chỉ mất từ 3-5 phút để tiếp cận đến hệ tiện ích đẳng cấp nội khu Aqua City như trung tâm thương mại, khách sạn tiêu chuẩn 4 sao mang thương hiệu Novotel, bến du thuyền, hệ thống trường học, bệnh viện chuẩn quốc tế. Bản thân yếu tố cận lộ của River Park 1 cũng được chuyên gia nhận định sẽ khiến phân khu trở thành tuyến phố mua sắm sầm uất, giúp gia chủ tối ưu giá trị kinh doanh, tăng tính thanh khoản.

Nguồn: VNExpress.net