Giao dịch condotel sụt giảm mạnh trong quý II/2018

Không có nguồn cung mới và giao dịch sụt giảm là bức tranh chung của phân khúc condotel ở Đà Nẵng và Nha Trang – 2 thị trường nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam trong quý II/2018.

Theo Báo cáo tình hình giao dịch bất động sản quý II/2018 của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, Đà Nẵng không có nguồn cung condotel mới được chào bán trên thị trường và chỉ có khoảng 300 căn condotel được giao dịch thành công trong quý vừa qua. Trong khi đó, riêng trong quý I/2018, Đà Nẵng có thêm 901 căn condotel được chào bán mới, lượng giao dịch thành công là 553 căn.

https://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/giao-dich-condotel-sut-giam-manh-trong-quy-ii-2018-ar94166

Giao dịch condotel sụt giảm mạnh trong quý II/2018
Không có nguồn cung mới và giao dịch sụt giảm là bức tranh
chung của phân khúc condotel ở Đà Nẵng và Nha Trang

Tại Nha Trang, condotel cũng ghi nhận hiện tượng chững lại trong giao dịch. Thị trường cũng không có thêm dự án mới. Nguồn cung phân khúc condotel cao cấp (chuẩn 4 -5 sao) chủ yếu đến từ các dự án cũ mở bán các đợt hàng mới như: Swisstouches La Luna Resort Nha Trang, The Scenia Bay, The Arena, AB Nha Trang Central Square... Ngoài The Arena có tỷ lệ hấp thụ tốt nhất, đạt 40%, các dự án khác đều có tỷ lệ hấp thụ rất thấp, chỉ đạt bình quân khoảng 20-25% trong các đợt mở bán.