Condotel hết thời, đại gia đếm tiền hụt 96%?

Báo cáo thị trường quý 3/2018, của DKRA Vietnam cho biết tỷ lệ tiêu thụ trong quý này chỉ bằng 4% so với quý trước. Điều này càng làm tăng sự lo ngại condotel tiếp tục đà xuống dốc không phanh.

Link: http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/bat-dong-san/condotel-het-thoi-dai-gia-dem-tien-hut-96.htmlBất động sản nghỉ dưỡng ảm đạm

Cụ thể, theo DKRA Vietnam, trong quý 3/2018, thị trường đón nhận 1 dự án mới mở bán, cung ứng 42 căn condotel, bằng 2% so với quý trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 32 căn (khoảng 76%), bằng 4% so với quý trước. Sức cầu của thị trường khá thấp, ngoại trừ 1 số dự án nổi bật ở Khánh Hòa.

Về phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng, DKRA Vietnam nhận định không có nguồn cung mới, sức cầu giảm. Số liệu thống kê từ đơn vị này, trong quý 3/2018, nguồn cung trên thị trường sơ cấp đến từ những dự án trước đó và tập trung vào các địa phương: Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Phú Quốc, Quảng Nam. Sức cầu của thị trường khá thấp ở hầu hết các khu vực.

Căn hộ giá rẻ khan hiếm

Theo số liệu thống kê từ DKRA Vietnam, tại thị trường TP.HCM, từ giữa năm 2017 đến nay, phân khúc căn hộ hạng C có sự sụt giảm mạnh và luôn bị áp đảo bởi căn hộ hạng A, B. Thậm chí có những tháng không có nguồn cung mới. Nếu như nguồn cung căn hộ hạng C chiếm 32% trên thị trường trong quý 1/2018, 29% trong quý 2/2018, thì sang quý 3/2018, nguồn cung ghi nhận bằng 0%. Tình hình khan hiếm căn hộ hạng C theo dự báo có thể kéo dài sang những tháng tiếp theo.